Tổng hợp các lưu ý chăm sóc sau nâng mũi

Ngày đăng: 05/01/2017 | Lần cập nhật cuối: 29/12/2020

Mất 30 giây để đọc

Sau khi nâng mũi xong, bạn sẽ cần duy trì một chế độ chăm sóc nghiêm ngặt để đảm bảo dáng mũi đẹp lâu dài, ổn định. Dưới đây là tổng hợp những lưu ý chăm sóc sau nâng mũi từ chuyên gia:

Chăm sóc mũi sau khi nâng là một quá trình quan trọng, bởi đó là khi mũi rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Hãy luôn nhớ rằng việc này chiếm tới 1 nửa thành công ca thẩm mỹ mũi của bạn.

Các lưu ý chăm sóc sau nâng mũi

cham-soc-mui-sau-nang

Chăm sóc sau nâng mũi thế nào là toàn diện?

 • + Trong 2 tuần sau phẫu thuật, cố gắng giữ đầu cao và thẳng nhiều nhất có thể, lúc đi ngủ cũng nằm gối cao
 • + Trong 48h đầu sau nâng mũi, đặt túi chườm lạnh (không ướt) để giảm sưng, chống tụ máu. Sau đó có thể giảm cường độ chườm dần.
 • + Tránh cúi người hay nâng vật nặng để hạn chế tình trạng sưng tấy, tăng huyết áp và chảy máu trong.
 • + Hạn chế tối đa việc cọ xát, va chạm vào mũi và mặt.

Những thực phẩm nên kiêng ăn khi chăm sóc sau nâng mũi

Những thực phẩm nên kiêng ăn khi chăm sóc sau nâng mũi

 • + Kiêng ăn những thực phẩm gây sưng sau phẫu thuật như rau muống, thịt gà, hải sản,…
 • + Uống thuốc chống viêm sưng theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • + Vệ sinh mũi: tránh làm ướt mũi, chú ý rửa và thay băng thường xuyên để chống viêm nhiễm. Giai đoạn này mũi sẽ tiết ra nhiều chất dịch nhầy bám dính bên trong và ngoài mũi, tuy nhiên bạn không nên hỉ mũi hoặc vệ sinh mạnh tay.

cham-soc-sau-nang-mui

Cẩn thận khi vệ sinh mũi khi chăm sóc sau nâng mũi

 • + Sau 2 tuần, bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày để giúp cơ thể thư giãn và lưu thông máu tốt hơn. Tuy nhiên nên tránh những hoạt động mạnh, môn thể thao dưới nước cũng như tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời quá lâu để bảo vệ mũi.
 • + Trong 2 tháng, bạn không được đeo kính (kính cận, lão, kính râm) để tránh làm tổn thương sống mũi. Thay vì đó, hãy tập sử dụng kính áp tròng.

Sau khi gỡ bỏ băng cố định mũi sau nâng, mũi và môi trên của bạn sẽ vẫn bị sưng. Thông thường sau 1 tuần tình trạng sưng tấy sẽ giảm.

Thời gian để kết quả mũi đẹp mĩ mãn từ lúc phẫu thuật sẽ vào khoảng 2-3 tháng, tuy nhiên với các phương pháp ưu việt ví dụ như nâng mũi S-line Dr. Park của TMV Đông Á, chỉ sau 2 tuần phẫu thuật bạn đã có chiếc mũi đẹp tự nhiên như chưa từng chỉnh sửa.

Gợi ý địa chỉ nâng mũi uy tín, không cần chăm sóc nhiều sau nâng

cach-cham-soc-mui-sau-nang

TMV Đông Á – địa chi nâng mũi toàn diện dành cho bạn

Việc lựa chọn nơi làm đẹp an toàn, hiệu quả cao để không cần chăm sóc nhiều sau nâng rất quan trọng, bởi chính chúng ta khó mà kiểm soát được những sai sót khi thực hiện tại nhà. Một địa chỉ nâng mũi uy tín mà chuyên gia thẩm mỹ gợi ý cho bạn là Thẩm mỹ viện Đông Á.

Lý do khiến nâng mũi tại Đông Á an toàn, hiệu quả, không cần chăm sóc quá nhiều sau nâng:

 • + Công nghệ nâng mũi an toàn, ưu việt, sử dụng chất liệu sụn tương thích nhanh chóng với cơ thể
 • + Bác sĩ thực hiện thẩm mỹ mũi tay nghề cao, thao tác chuẩn xác, hạn chế xâm lấn các mô xung quanh, bảo vệ cấu trúc mũi
 • + Hướng dẫn, tư vấn chăm sóc sau nâng mũi cẩn thận, chu đáo.

Dựa trên phản hồi của các khách hàng thực hiện nâng mũi, thời gian lành mũi sau khi nâng tại Đông Á là rất ngắn, chỉ khoảng 2 tuần đến 1 tháng. Đây được đánh giá là địa chỉ nâng mũi an toàn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức mà nhiều khách hàng yên tâm lựa chọn.