Nâng mũi có bị kéo mắt không? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Ngày đăng: 09/06/2021 | Lần cập nhật cuối: 09/06/2021

Mất 30 giây để đọc

Trong số những thắc mắc liên quan đến thẩm mỹ làm đẹp, nâng mũi có bị kéo mắt không là điều khiến rất nhiều người quan tâm. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra giải đáp chính xác và mang tới cho bạn những cách tốt nhất để phòng tránh hệ quả bị kéo mắt sau nâng mũi.

I. Nâng mũi có bị kéo mắt không?

Nâng mũi là một trong những phương pháp làm đẹp giúp giải quyết các khuyết điểm của mũi, khiến cho dáng mũi sau nâng trở nên cao và cân đối hơn.

nâng mũi có bị kéo mắt không

Quá trình thực hiện nâng mũi được tiến hành bằng các thao tác can thiệp vào cấu trúc mũi, hoàn toàn không xâm lấn đến các vùng khác.

Theo kết quả nghiên cứu, có hơn 90% trường hợp không bị co kéo mắt trên tổng số ca nâng mũi thành công. Bởi da của con người có tính đàn hồi tốt và dễ thích ứng với những thay đổi của cơ thể.

Hơn nữa, phương pháp nâng mũi hiện nay được thực hiện khá an toàn, cùng với công nghệ hiện đại đảm bảo không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

nâng mũi bị kéo mắt không

Tuy nhiên trên thực tế, vẫn có những người gặp phải tình trạng nâng mũi bị kéo mắt. Điều này khiến cho họ mất niềm tin vào phẫu thuật nâng mũi.

Hơn nữa, nhiều người khác cũng nảy sinh tâm lý hoang mang không rõ nguyên nhân là do đâu.

II. Nguyên nhân khiến nâng mũi bị kéo mắt

Mặc dù tỷ lệ gây ra tình trạng bị kéo mắt sau nâng mũi là rất thấp, nhưng bạn vẫn cần tìm hiểu nguyên nhân để biết cách tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc này.

1. Nâng mũi với kích thước quá cao

Nhiều người nghĩ rằng nâng mũi càng cao sẽ càng trở nên đẹp hơn. Thực tế, việc ham nâng mũi với kích cỡ quá cao khiến gương mặt mất đi sự hài hoà.

Đây chính là nguyên nhân khiến phần da tại vùng mắt bị kéo căng, làm cho các đường nét trên tổng thể gương mặt kém tự nhiên.

nâng mũi với kích thước cao khiến bị kéo mắt

Thậm chí, việc đưa chất liệu sụn vào cơ thể với kích thước không phù hợp còn làm căng da ở tất cả những vùng quanh mũi, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ.

2. Chất liệu sụn nâng cứng, khó tương thích

Chất liệu sụn trước khi đưa vào cơ thể phải đảm bảo độ an toàn và tương thích cao. Vì vậy, chất liệu sụn nâng mũi giữ vai trò quan trọng đến kết quả thẩm mỹ.

Do vậy, sụn không đảm bảo chất lượng khi đưa vào cơ thể rất dễ gây nên biến chứng, làm cho vùng da ở mũi bị sưng tấy. Trong trường hợp mũi bị sưng quá to sẽ khiến da bị căng.

chất liệu sụn nguyên nhân khiến nâng mũi bị kéo mắt

Để tránh phải chịu những hậu quả nghiêm trọng, bạn nên lựa chọn các công nghệ nâng mũi hiện đại, cùng chất liệu sụn nâng chất lượng cao và dễ tương thích lâu bền với cơ thể.

3. Vùng da ở đầu mũi mỏng

Trường hợp nâng mũi bị kéo mắt có thể xảy ra ở một số người có cơ địa không được tốt, khá nhạy cảm và vùng da ở đầu mũi quá mỏng.

Ở những người này, sau khi thực hiện phẫu thuật rất dễ gặp các phản ứng như sưng tấy, đau nhức khó chịu bởi cơ thể chưa kịp thích nghi.

vùng da đầu mũi mỏng khiến mắt bị co kéo

Đó chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng kéo mắt sau nâng mũi ở nhiều người, mặc dù trong quá trình phẫu thuật đã được đảm bảo an toàn.

Các bác sĩ nhận định, tình trạng sưng đau này chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần sau khi nâng mũi.

Sau đó, cơ thể sẽ dần có sự tương thích với chất liệu sụn và các triệu chứng đau nhức, căng da sẽ giảm được giảm bớt.

III. Nâng mũi xong bị kéo mắt phải làm sao?

Sau nâng mũi bị kéo mắt gây mất thẩm mỹ là điều không ai mong muốn. Vậy nếu bạn ở trong tình huống này thì nên xử lý như thế nào?

  • Trường hợp mắt bị kéo nhẹ (trong vòng 7 – 10 ngày sau nâng)

Trường hợp này xảy ra đa phần ở những người cơ địa kém. Vì thế bạn sử dụng các loại thuốc làm hạn chế sưng đau theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

nâng mũi xong bị kéo mắt phải làm sao

Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện chế độ nghỉ ngơi và chăm sóc cơ thể, vệ sinh mũi đều đặn đúng cách.

Trong trường hợp vùng mũi bị sưng to nhưng không tấy đỏ, khả năng bị tụ dịch là rất cao. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở thẩm mỹ để hút bỏ dịch.

  • Trường hợp bị kéo mắt nặng (sau 10 – 15 ngày phẫu thuật nâng mũi)

Với những người bị kéo mắt nặng trong thời gian dài và không có dấu hiệu suy giảm, lúc này họ cần phải có sự trợ giúp của các y bác sĩ.

Để khắc phục triệt để tình trạng bị kéo mắt nặng, bác sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh lại sụn mũi hoặc nâng lại dáng mũi sao cho hài hoà với gương mặt.

kiểm tra ngay khi bị kéo măt sau nâng mũi

Đối với từng trường hợp sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Vì vậy, nếu gặp phải những biến chứng không mong muốn, bạn hãy liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

IV. Cách phòng tránh bị kéo mắt sau khi nâng mũi

Từ những nguyên nhân khách quan và chủ quan gây ra hiện tượng kéo mắt sau nâng mũi, bạn cần lưu ý đến những cách thức để phòng tránh tối đa những rủi ro đó.

1. Lựa chọn sụn nâng phù hợp với bản thân

Trước khi thực hiện bất kỳ ca nâng mũi nào, bạn đều cần phải trang bị những kiến thức đầy đủ về từng loại sụn nâng.

lựa chọn sụn nâng mũi phù hợp tránh bị kéo mắt

Điều này giúp cho bạn có thể đưa ra quyết định làm đẹp đúng đắn, nhằm hạn chế tối đa những tác động xấu đến cơ thể.

Cùng với đó, bạn nên tham khảo ý kiến và nhận tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa để nâng mũi bằng chất liệu phù hợp nhất.

2. Sử dụng công nghệ, tỉ lệ mũi cân đối với khuôn mặt

Đi kèm với chất liệu sụn nâng, công nghệ nâng mũi thích hợp cũng quyết định khá nhiều đến kết quả thẩm mỹ.

Trong số rất nhiều các công nghệ làm đẹp nói chung, và các công nghệ nâng mũi nói riêng, bạn nên lựa chọn cho mình một công nghệ tương ứng với tình trạng mũi hiện tại.

lựa chọn công nghệ phù hợp tránh bị kéo mắt

Điều đó giúp cho hiệu quả của quá trình phẫu thuật được đảm bảo ở mức cao nhất, ít tiềm ẩn những nguy cơ gây kéo mắt.

Đồng thời, nên thực hiện chỉnh sửa mũi theo tỉ lệ cân đối hài hoà với gương mặt, không nên nâng mũi quá cao làm mất vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

3. Chỉ nên để bác sĩ tay nghề cao thực hiện nâng mũi

Những bác sĩ có trình độ chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong nghề sẽ đảm bảo quy trình thực hiện phẫu thuật bài bản, độ chính xác cao.

Vì vậy, bạn nên thực hiện nâng mũi tại nơi có đội ngũ y bác sĩ giỏi để đảm bảo an toàn nhất cho bản thân.

lựa chọn bác sĩ tay nghề cao nâng mũi

Những người có chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ làm nên thành công cho ca phẫu thuật, loại bỏ tối đa nguy cơ bị kéo mắt.

V. Đông Á – địa chỉ nâng mũi chuẩn an toàn, không lo kéo mắt

Với rất nhiều thành công đạt được trong gần 10 năm hoạt động, BVTM Đông Á đã trở thành một địa chỉ thẩm mỹ uy tín và là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

đông á địa chỉ nâng mũi an toàn

Nơi đây hội tụ đầy đủ những điều kiện thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng hoàn toàn yên tâm thực hiện nâng mũi đạt tiêu chuẩn. Đó là:

  • Công nghệ nâng mũi đạt chuẩn quốc tế, giải quyết “tận gốc” tất cả những dáng mũi xấu, thiếu cân đối.
  • Các thiết bị y tế, máy móc đời mới được trang bị đủ và được vô trùng để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Đội ngũ bác sĩ đã từng được học tập và làm việc cả trong và ngoài nước, được tiếp cận với nền khoa học thẩm mỹ hiện đại.

địa chỉ nâng mũi không lo kéo mắt

Khi đến với BVTM Đông Á, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn đầy đủ về công nghệ, phương pháp nâng mũi, cũng như lựa chọn tỉ lệ nâng sao cho phù hợp để không lo bị kéo mắt hay các biến chứng khác.

Rất nhiều khách hàng của Đông Á đã được giải quyết triệt để các khuyết điểm của mũi và sở hữu cho mình dáng mũi cân đối, gương mặt hài hoà.

nâng mũi đẹp và an toàn

Mũi cao tự nhiên nhờ công nghệ nâng hiện đại chuẩn Hàn Quốc, không ảnh hưởng đến sức khỏe

kết quả sau nâng mũi

Khách hàng tự tin hơn với dáng mũi cân đối, không bị kéo mắt sau khi nâng tại Đông Á

khách hàng nâng mũi tại đông á

Dáng mũi thay đổi khiến gương mặt thanh thoát, không hề có biến chứng

Những khách hàng sau khi thực hiện nâng mũi tại Đông Á đã có sự thay đổi “ngoạn mục” về nhan sắc và không phải chịu biến chứng bị co kéo da vùng mắt.

Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại đây với sự an toàn được đảm bảo ở mức tối đa, không tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho cơ thể.

Bạn sẽ không cần băn khoăn nâng mũi có bị kéo mắt không nếu thực hiện phẫu thuật tại một địa chỉ thẩm mỹ tốt nhất, cùng với công nghệ phù hợp. Đó cũng chính là cách hạn chế tối đa nguy cơ gây ra các biến chứng đáng tiếc sau nâng mũi.

Nếu bạn vẫn đang phân vân về một phương pháp nâng mũi hoàn hảo, hãy liên hệ với BVTM Đông Á qua hotline 1900.6499 để được tư vấn miễn phí.