Tổng hợp: Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Ngày đăng: 11/03/2017 | Lần cập nhật cuối: 28/12/2020

Mất 30 giây để đọc

Theo thống kê, nhu cầu làm đẹp lớn nhất của người châu Á chính là chỉnh sửa dáng mũi. Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng lắng nghe giải đáp từ chuyên gia:

Nâng mũi là giải pháp làm đẹp sử dụng các chất liệu sụn thẩm mỹ để chỉnh sửa sống mũi, khắc phục tình trạng thấp, tẹt phổ biến. Việc đưa sụn nâng mũi vào cơ thể, cũng như quá trình phẫu thuật khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng, sợ ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? – Chỉ định với người bị bệnh về mũi

Bị xoang có nâng mũi được không

Người bị xoang có nâng mũi được không?

“Chào bác sĩ. Mũi tôi tẹt quá làm tôi cũng muốn đi nâng cho đẹp, nhưng mũi tôi xoang cũng phải gần 5 năm nay rồi. Bác sĩ cho tôi hỏi bị xoang có nâng mũi được không, với nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không với ạ. Tôi cảm ơn!” (Trần Thị Thanh Bình – Quảng Ninh)

Bác sĩ trả lời:

Khi thực hiện nâng mũi, chúng tôi chỉ tạo vết rạch nhỏ trong khoang mũi để bóc tách lớp da sao cho đủ dày để che phủ chất liệu sụn, sau đó đưa sụn đã được cắt gọt cẩn thận vào giữa phần da và xương sống mũi.

Quá trình phẫu thuật sẽ can thiệp vào vách ngăn mũi và các mô, sụn mềm, cần thiết, chứ không hề can thiệp tới các phần xoang mũi hay cấu trúc bên trong. Vì vậy có thể khẳng định nâng mũi không ảnh hưởng sức khỏe, cho dù bạn bị các bệnh về mũi như xoang, viêm mũi dị ứng,..

• Bạn muốn biết chi tiết hơn? Xem ngay bài Nâng mũi có ảnh hưởng gì không của chuyên gia Đông Á √

Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? – Bao nhiêu tuổi nâng mũi thì an toàn?

bao nhiêu tuổi nâng mũi là an toàn

Bao nhiêu tuổi thì nâng mũi an toàn?

“Bác sĩ ơi. Cháu tìm hiểu phương pháp nâng mũi cũng vài năm nay rồi, muốn đi lắm nhưng năm nay cháu mới tròn 17 tuổi thôi, sợ nâng mũi xong sau này bị làm sao. Bác sĩ cho cháu hỏi tuổi này nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không với ạ. Cháu cảm ơn!” (Lê Hồng Ngọc – Hà Nội)

Bác sĩ trả lời:

Phẫu thuật nâng mũi áp dụng kĩ thuật tương đối đơn giản nhưng vẫn có hạn chế nhất định về độ tuổi để bảo đảm sự ổn định tâm lý và sức khỏe. Thông thường với nữ giới, độ tuổi có thể nâng mũi là 15, còn nam giới là 17 tuổi. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chủ động đi làm đẹp nâng mũi từ bây giờ.

Điều kiện để thực hiện nâng mũi không quá phức tạp, nhưng bạn vẫn phải bảo đảm các yêu cầu về sức khỏe, không bị một số bệnh chỉ định. Sau khi quyết định đi nâng mũi, bạn nên đến những cơ sở thẩm mỹ để được bác sĩ thăm khám sức khỏe trực tiếp.

• Có rất nhiều người sợ bị đau khi thực hiện nâng mũi. Hãy xem ngay bài tư vấn Nâng mũi có đau không để giải đáp nhé √

Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? – Nâng mũi có ảnh hưởng đến mắt?

nâng mũi có ảnh hưởng đến mắt không

Nâng mũi có ảnh hưởng đến mắt không?

“Bác sĩ ơi, nâng mũi có ảnh hưởng đến mắt không ạ? Vì mũi thì gần mắt quá, tôi sợ đi làm đẹp mà tiền mất tật mang, thị lực làm sao thì chết. Tôi còn cận nặng và phải đeo kính nữa.” (Bùi Thị Xoan, Quảng Ninh)

Bác sĩ trả lời: 

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn có thể tưởng tượng bên trong mũi có thêm 1 lớp sụn độn, từ đó phần da bên ngoài cũng sẽ “căng” thêm 1 chút. Nhưng điều này sẽ không để lại ảnh hưởng gì nhiều tới mắt vì da của chúng ta có  một độ đàn hồi riêng, và sau khi nâng mũi 1 thời gian vùng da này sẽ đi vào ổn định gần như tuyệt đối.

Khi hướng dẫn khách hàng chăm sóc hậu phẫu, tôi có tư vấn rằng không nên đeo kính trong tháng đầu sau khi nâng mũi, để tránh tác động vào sống mũi, giữ mũi đẹp ổn định, tự nhiên. Thời gian này bạn có thể dùng kính áp tròng thay thế, và an tâm rằng thị lực không bị ảnh hưởng gì cả.

nâng mũi an toàn tại viện thẩm mỹ Đông Á

Nâng mũi S-line tại Thẩm mỹ viện Đông Á – Giải pháp làm mũi cao an toàn, đẹp toàn diện

Như vậy có thể khẳng định rằng nâng mũi là giải pháp thẩm mỹ không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Với kĩ thuật đưa chất liệu sụn vào bên trong sống mũi, phẫu thuật nâng mũi không gây xâm lấn tới cấu trúc mũi hay mắt, nên những người bị bệnh về mũi, bị cận nhưng đủ sức khỏe vẫn có thể thực hiện.

• Bạn muốn biết nhiều hơn? Xem ngay bài viết Có nên nâng mũi không để biết rõ ưu – nhược điểm của công nghệ nâng mũi S line 5S nano tại Thẩm mỹ viện Đông Á √