Nâng mũi bằng sụn tự thân an toàn tạo mũi đẹp lâu dài

Ngày đăng: 27/06/2015 | Lần cập nhật cuối: 11/07/2015

Mất 30 giây để đọc

Chào bác sĩ! Em là Mỹ Hạnh, hiện đang làm việc cho doanh nghiệp tư nhân tại Hà Nội, qua tìm hiểu em có biết đến phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân tại thẩm mỹ viện Đông Á rất đẹp và an toàn, tuy nhiên em thắc mắc không biết cách sửa mũi sụn tự thân này có duy trì lâu dài không? và chăm sóc như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Rất mong hồi đáp từ bác sĩ!

Trả lời:

Chào Mỹ Hạnh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về vấn đề “nâng mũi bằng sụn tự thân” đến chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc này của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sửa mũi bằng sụn tự thân có được lâu dài không?

Nâng mũi bằng sụn tự thân có thể đạt được kết quả dài lâu nếu lựa chọn đúng địa chỉ nâng mũi uy tín. Đây là một trong những kỹ thuật nâng mũi hiện đại của Hàn Quốc, ngoài sử dụng chất liệu sụn tự thân lấy từ sụn vành tai, sụn sườn,… thì chúng còn kết hợp sự dụng chất liệu nâng mũi nhân tạo 5S (có độ tương thích với mô sụn người lên tới 93%).

Công nghệ nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp chất liệu 5S của Hàn Quốc

Công nghệ nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp chất liệu 5S của Hàn Quốc

Để sửa mũi bằng sụn tự thân, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê rồi lấy sụn từ vị trí tai hoặc từ sườn của khách hàng, tuy nhiên đây chỉ là một mẩu sụn rất nhỏ để dùng cho đầu mũi, còn sống mũi sẽ sử dụng chất liệu 5S nên chỉ cần là một bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm thì mọi yếu tố rủi ro của việc lấy sụn có thể được loại bỏ hoàn toàn.

Kỹ thuật nâng mũi sụn từ tai, sụn vách ngăn mũi hoặc nâng mũi sụn sườn thường được áp dụng chỉ định cho những trường hợp mũi thấp, mũi hư do độn bằng chất liệu silicone cứng, tạo hình các khiếm khuyết ở mũi sau chấn thương, mũi đã qua phẫu thuật nhưng bị hư (sóng mũi bị lệch, lộ sóng mũi hoặc đỏ da…), sụn không hợp với cơ thể…

Sau khi sửa mũi bằng sụn tự thân cần chú ý điều gì?

– Khi mới nâng mũi bằng sụn tự thân xong, bạn có thể chườm đá trong 2 – 3 ngày đầu hoặc uống thêm 1ml mật gấu để giảm sưng.

– Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình tự chăm sóc tại nhà.

– Tránh va chạm mạnh vào vùng mũi trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân.

– Đối với vùng tai cần phải được băng lại để tránh nhiễm khuẩn sau khi lấy sụn. Ngày hôm sau, nên tháo gỡ băng, dùng nước muối sinh lý vệ sinh sạch sẽ và kết hợp tra mỡ kháng sinh.

 Bạn nên thực hiện tái khám theo đúng yêu cầu của bác sĩ.

Mọi thông tin hoặc thắc mắc liên quan đến nâng mũi bằng bằng sụn tự thân thì bạn có thể gửi câu hỏi hoặc gọi điện trực tiếp để nhờ các bác sĩ thăm khám, tư vấn để có thể đưa ra lời khuyên hữu ích nhất!

hotline81