Mũi bị sưng, đỏ sau nâng phải làm sao? – Bác sĩ tư vấn

Mũi bị sưng, đỏ sau nâng là tình trạng có thể gặp phải ở 2,5% tổng số khách hàng nâng mũi. Phải làm sao trong trường hợp này? - Cùng lắng nghe lời khuyên của các bác sĩ để biết xử lý kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Mũi bị sưng đỏ sau nâng là tình trạng có thể gặp phải ở 2,5% tổng số khách hàng nâng mũi. Phải làm sao trong trường hợp này? – Cùng lắng nghe lời khuyên của các bác sĩ để biết xử lý kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Mui-bi-sung-do

Mũi bị sưng, đỏ sau nâng phải làm sao? – Ảnh minh họa

Mũi bị sưng, đỏ sau nâng – Nguyên nhân do đâu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ tạo hình nâng mũi cho biết, tình trạng mũi bị sưng, đỏ sau nâng là hiện tượng không hiếm gặp. Sở dĩ xuất hiện tình trạng này là do:

+ Vùng mũi mới chịu những tác động từ việc can thiệp để thay đổi sống mũi, trụ mũi hay các bộ phận khác

+ Khoang mũi được độn ghép thêm chất liệu cần thời gian để thích ứng. Cũng có thể do khi đặt chất liệu độn, các bác sĩ không lưu ý phần đầu mũi, chất liệu độn có độ trơ cao gây bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng mũi dẫn đến tình trạng thân mũi bị đỏ.

+ Vết rạch thẩm mỹ chưa liền hẳn, vùng mũi chưa hồi phục

Mui-bi-sung-do1

Sử dụng chất liệu nâng không tương thích cũng gây sưng, đỏ mũi

Mũi bị sưng, đỏ kéo dài sau nâng phải làm sao?

Thông thường, mũi sẽ bị sưng, đỏ trong 5-7 ngày hoặc lâu hơn 1 chút nhưng không quá 10 ngày. Nếu sau khoảng thời gian trên bạn vẫn thấy mũi bị đỏ hay sưng thì cần nghĩ đến trường hợp gặp phải biến chứng sau nâng. Vậy, phải làm sao trong trường hợp này?

Trước hết, bạn cần lưu ý thực hiện theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Tiếp đến, thăm khám lại để bác sĩ xác định đúng nguyên nhân gây sưng, đỏ kéo dài sau nâng mũi.

– Trong trường hợp mũi bị bóng đỏ, sưng đau kéo dài do các thao tác phẫu thuật trước đó không chuẩn xác, tác động quá nhiều vào cấu trúc mũi cần yêu cầu sửa mũi để đảm bảo mũi cao, đẹp đồng thời khắc phục tình trạng sưng đỏ.

– Trường hợp mũi bị sưng, đỏ do chất liệu nâng mũi có độ tương thích thấp hoặc chưa được cố định chắc chắn cần thực hiện thay chất liệu độn hoặc yêu cầu sửa mũi để đặt lại chất liệu.

Mui-bi-sung-do2

Cần thăm khám lại nếu mũi sưng, đỏ kéo dài

Lời khuyên dành cho bạn:

Để tránh gặp phải các biến chứng sau khi nâng mũi như tình trạng mũi sưng, mũi bị đỏ bạn nên cân nhắc kĩ càng khi lựa chọn phương pháp nâng, sửa mũi cho mình cũng như địa chỉ làm đẹp.

Theo đánh giá của các chuyên gia thẩm mỹ, nâng mũi S line chất liệu 5S hiện đang là phương pháp thẩm mỹ mũi mang lại kết quả tối ưu đồng thời  khắc phục tình trạng sưng, đỏ hay các biến chứng khác sau nâng.

Để hiểu rõ hơn các thông tin, vui lòng xem thêm các gợi ý ở dưới đây: