Hiểm họa khó lường từ cách làm sống mũi cao bằng kẹp nâng mũi

Ngày đăng: 15/12/2016 | Lần cập nhật cuối: 08/02/2017

Mất 30 giây để đọc

Chắc hẳn nhiều người không còn lạ với cách làm sống mũi cao bằng kẹp nâng mũi. Dễ dàng mua được giá rất rẻ và có thể thực hiện tại bất kì đâu, nâng mũi bằng kẹp đã tạo nên một “cơn sốt” làm đẹp, tuy nhiên những mặt trái của nó không phải ai cũng biết.

Cách làm sống mũi cao bằng kẹp nâng mũi là gì?

Trong những cách làm sống mũi cao tại nhà, kẹp nâng mũi được nhiều người tìm đến với mong muốn cải thiện dáng mũi thấp tẹt mà không phải đi phẫu thuật tốn kém.

cach-lam-song-mui-cao

Kẹp nâng mũi liệu có hiệu quả như quảng cáo?

Các loại kẹp nâng mũi nhìn chung tương đối giống kẹp quần áo, có hai cánh bằng nhựa cứng và miếng đệm lót bằng silicone để tránh gây tổn thương phần da mỏng manh. Cấu tạo đơn giản nên chi phí của cách làm sống mũi cao này cũng rất “bèo”. Chỉ với 10.000VNĐ, bạn đã có thể cầm trên tay một sản phẩm nâng mũi được tô vẽ thêm những lời quảng cáo có cánh “làm mũi cao hơn, thanh tú hơn”, “định hình dáng mũi không đau”, “tác dụng lâu dài”.

Cách sử dụng kẹp cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo hai cánh kẹp rồi từ từ đưa áp vào hai cánh mũi. Điều chỉnh sao cho phần vòm kẹp áp xuống sống mũi để cố định dáng mũi, giữ nguyên tư thế trong 2 phút rồi tháo kẹp ra, 2 phút sau lại tiếp tục thực hiện lặp lại. Như vậy có thể thấy, cơ chế cách làm sống mũi cao này là sử dụng ngoại lực tác động gián tiếp lên sụn mũi bên trong, góp phần làm biến dạng sống mũi theo thời gian.

Hiểm họa khó lường từ cách làm sống mũi cao bằng kẹp nâng mũi

Những chiêu thức quảng cáo của nhà sản xuất đánh vào tâm lý muốn có mũi cao nhưng sợ đau, sợ tốn kém của chị em đã tạo nên một cơn sốt làm đẹp bằng kẹp nâng mũi. Tuy nhiên những hiểm họa với thẩm mỹ và sức khỏe mà loại kẹp này gây ra lại rất khó lường:

+ Định hình dáng mũi sai lệch

cach-lam-song-mui-cao-dep

Mũi dễ bị lệch do sử dụng kẹp nâng mũi 

Hiện nay trên thị trường gần như 100% các loại kẹp nâng mũi mang cấu tạo rất đơn giản, thô sơ, không được đo đạc, chế tạo cân xứng kĩ lưỡng. Như vậy lực ép kẹp nâng mũi tạo nên cho sống và hai bên cánh mũi khó mà bằng nhau, đúng chuẩn. Một khi lực tác động của dụng cụ không đồng đều, dáng mũi sẽ bị định hình sai lệch, mà phải rất lâu sau khi “sự đã rồi”, người sử dụng mới nhận ra được.

+ Ảnh hưởng xấu tới chức năng mũi

cach-lam-song-mui-cao-nhien

Mũi là bộ phận rất mỏng manh trên cơ thể 

Khi nâng mũi bằng cách này, bạn đang liên tục gây nên những tổn thương nghiêm trọng cho cấu trúc bên trong mũi. Hãy luôn nhớ rằng mũi là một bộ phận rất phức tạp và mỏng manh. Lực ép lớn từ kẹp sẽ gây biến dạng vài bộ phận kín bên trong cũng như đứt gãy một số mô sụn, tế bào. Sử dụng kẹp nâng mũi lâu dài, rất có thể bạn sẽ làm vài chức năng của mũi bị suy yếu đi, điển hình là tình trạng thường xuyên khó thở. Nói cách khác, bạn đang tự biến mình từ mũi lành thành mũi hỏng.

+ Gây suy nhược sức khỏe

phuong-phap-lam-song-mui-cao

Nâng mũi không đúng cách có hại cho sức khỏe

Khi nâng mũi bằng kẹp, lỗ mũi sẽ bị ép lại khiến bạn thường phải thở bằng miệng. Không khí đi qua vòm họng không được lọc bớt như đường mũi, vào trong cơ thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe hệ hô hấp, hệ thần kinh và khả năng trao đổi chất của các cơ quan khác. Sử dụng kẹp mũi quá nhiều, bạn sẽ gặp phải tình trạng đau đầu, tức ngực, ho khan, dễ ốm đau hơn so với trước.

Như vậy có thể kết luận, cách làm sống mũi cao bằng kẹp nâng mũi không hề an toàn hay hiệu quả như lời đồn đại. Muốn sở hữu chiếc mũi cao thanh tú toàn diện, bạn sẽ cần phải tìm đến các phương pháp khác.

Đâu là cách làm sống mũi cao an toàn, hiệu quả?

phau-thuat-nang-mui-cao

Phẫu thuật nâng mũi tại TMV Đông Á an toàn, hiệu quả cao

Theo nhiều đánh giá của chuyên gia, cách làm cao sống mũi duy nhất đáp ứng đủ hai tiêu chí an toàn và hiệu quả là phẫu thuật nâng mũi. Sử dụng các chất liệu sụn nhân tạo được FDA chứng nhận an toàn, qua bàn tay phẫu thuật của bác sĩ và công nghệ định hình 3D tân tiến , đây là giải pháp thẩm mỹ mũi toàn diện khó mà chối cãi được. Tại các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, phẫu thuật nâng mũi đã trở nên phổ biến, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến công nghệ của Tiến sỹ thẩm mỹ Park Hyo Jin. Hiện nay cách làm sống mũi cao an toàn, hiệu quả này đã có mặt ở Việt Nam dưới tên gọi nâng mũi S Line Dr. Park độc quyền tại Thẩm mỹ viện Đông Á.

Gợi ý – Tìm Hiểu Chi Tiết

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

111

Nguồn: https://phauthuatnangmui.com.vn