Trang chủ / Tin tức nâng mũi / Hậu quả khi sử dụng chất liệu nâng mũi không tương thích

Hậu quả khi sử dụng chất liệu nâng mũi không tương thích

0 comment

Để cải thiện dáng mũi, làm gương mặt thêm phần quyến rũ, hấp dẫn hơn, nhiều người đã quyết định chỉnh sửa dáng mũi của mình. Và thực chất, việc phẫu thuật mũi chủ yếu là dùng chất liệu độn để tạo dáng mũi cao ráo và thon gọn hơn. Tuy nhiên có những trường hợp sử dụng chất liệu độn không tương thích với cơ thể có thể gặp phải những nguy hiểm.

Lộ sống mũi và đầu mũi bóng đỏ

Khi sử dụng chất liệu độn nâng mũi không tương thích với cơ thể, chất liệu độn đưa vào quá cao mà da mũi lại mỏng thì sẽ dẫn đến tình trạng lộ sóng mũi.

Còn hiện tượng đầu mũi đỏ là có chất liệu độn không có độ mềm, dẻo nên khi đưa vào cơ thể sẽ rất dễ lộ nhược điểm, chất liệu độn không tương thích sẽ làm tăng sinh mao mạch dưới da, làm đầu mũi bong đỏ.

Kết quả của việc sử dụng chất liệu nâng mũi không tương thích

Kết quả của việc sử dụng chất liệu nâng mũi không tương thích

Và để tránh được những biến chứng này, bạn cần lựa chọn chất liệu độn phù hợp, tương thích với cơ thể và độ cao hài hòa với khuôn mặt.

Mũi không cố định, bị biến dạng

Lý do đầu tiên có thể kể đến là do tay nghề của bác sỹ phẫu thuật. Tuy nhiên, yếu tố quyết định lại là do chất liệu độn bạn dùng. Nếu chất liệu bạn dùng không đảm bảo chất lượng an toàn, không tương thích với cơ thể thì dáng mũi có thể bị biến dạng, lung lay thậm chí gặp phải trường hợp cơ thể đào thải vật lạ.

Đặc biệt, hiện tượng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn dẫn đến tình trạng đau nhức, nhất là làm ảnh hưởng đến chức năng của mũi.

Chất liệu nâng mũi không  an toàn sẽ dễ xảy ra tình trạng rủi ro

Chất liệu nâng mũi không  an toàn sẽ dễ xảy ra tình trạng rủi ro (hình minh họa)

Thủng đầu mũi do chất liệu độn

Thủng đầu mũi là tình trạng xảy ra khi bạn dùng miếng sụn tự thân quá dài so với sống mũi, do tỉ lệ không cắt gọt không đạt chuẩn, khiến đầu mũi bị căng và thuảng.

Biến chứng này không chỉ khiến bạn đau nhức, chảy máu mà còn dễ dẫn đến hoại tử mũi. Trong trường hợp đó, miếng sụn cần phải được lấy ra càng sớm càng tốt để tránh gây ảnh hưởng những cơ quan xung quanh, cũng như khiến chức năng của mũi ảnh hưởng.

Lựa chọn đúng kỹ thuật với chất liệu độn an toàn

Lựa chọn đúng kỹ thuật với chất liệu độn an toàn

Nhiễm trùng do chất liệu độn không đảm bảo

Chất liệu nâng mũi rất quan trọng vì nó sẽ quyết định được thời gian tồn tại của chiếc mũi sau phẫu thuật. Chất liệu không tốt sẽ gây dị ứng khiến bệnh nhân ngứa, sưng tấy, nguy hiểm hơn là khiến bạn bị nhiễm trùng sau phẫu thuật nâng mũi.

Biểu hiện của nhiễm trùng mũi là mũi sẽ bị sưng đỏ, viêm, mưng mủ gây sốt nhẹ. Nguyên nhân dẫn đến hệ quả này có thể là do chăm sóc mũi sau khi thực hiện không cẩn thận hoặc do chất liệu độn bị nhiễm khuẩn.

Mũi sẽ rất dễ bị nhiễm trùng nếu chất liệu độn không đảm bảo an toàn

Mũi sẽ rất dễ bị nhiễm trùng nếu chất liệu độn không đảm bảo an toàn

Chất liệu độn khi đưa vào cơ thể sẽ trở thành một phần của cơ thể, chính vì thế nếu chúng không đủ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn, thì việc thẩm mỹ phẫu thuật nâng mũi của bạn có thể trở thành một “thảm họa”.

Chính bởi những rủi ro có thể gặp phải do chất liệu nâng mũi mà bạn cần cân nhắc lỹ lưỡng trước khi quyết định chỉnh sửa chiếc mũi. Các chuyên gia hàng đầu trong lịch vực thẩm mỹ khuyên bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng đảm bảo đủ các tiêu chuẩn về mặt y tế và quan trọng hơn là tìm hiểu về chất liệu độn tại cơ sở sử dụng .

Nếu bạn cần đến sự hỗ trợ của chuyên gia, thì có thể gọi điện trực tiếp đến hệ thống hotline sau để được hỗ trợ miễn phí!

Thẩm mỹ viện ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900,6499

111

Ý kiến của bạn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm