Mũi gãy – Nhận diện trường hợp & giải pháp khắc phục hiệu quả

Ngày đăng: 07/01/2016 | Lần cập nhật cuối: 12/12/2016

Mất 30 giây để đọc

Bạn cảm thấy tự ti, mặc cảm về chiếc mũi bị gãy của mình và đang nóng lòng tìm ra phương pháp chỉnh sửa phù hợp nhất. Những phân tích dưới đây của chuyên gia về kĩ thuật sửa mũi gãy sẽ giúp bạn biết nên làm thế nào để có mũi, cao đẹp hơn.

Giải pháp phù hợp cho người gãy sống mũi bẩm sinh

Nhận dạng trường hợp

Có khoảng 5 – 10% các trường hợp mũi gãy bị gãy mũi bẩm sinh. Đây là tình trạng xương sống mũi bị không liền nhau, có vết nứt nằm trên phần xương phía trên của mũi. Điều này khiến gương mặt trở nên thô cứng, góc cạnh mặt khác chức năng mũi không đảm bảo.

mui-gaySống mũi bị gãy khiến gương mặt kém thanh thoát, hấp dẫn

Giải pháp phù hợp

Theo các chuyên gia cho biết, với những trường hợp mũi gãy bẩm sinh, khách hàng nên áp dụng các phương pháp nâng mũi + chỉnh hình mũi để chỉnh sửa khung xương mũi giúp mũi cao, đẹp, thẳng hơn. Hiện nay, nâng mũi S Line Dr. Park là giải pháp được chuyên gia đánh giá cao, phù hợp với những người có mũi gãy bẩm sinh.

– Theo đó, các bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu sụn an toàn để nâng cao sống mũi kết hợp chỉnh sửa toàn diện mũi, điều chỉnh vết nứt, gãy ở sống mũi, tạo mũi cao, đẹp hơn.

– Sau khi nâng mũi S line Dr. Park khoảng 1 – 2 tuần, khách hàng sẽ có mũi cao, đẹp tự nhiên, hình dáng S line mềm mại.

– Phương pháp sử dụng chất liệu sụn an toàn, đảm bảo cho kết quả vĩnh viễn, không biến chứng.

gift-noel Tìm hiểu thêm: Nâng mũi tạo hình S line Dr. Park dưới góc nhìn của chuyên gia

gay-song-muiBác sĩ tiến hành nâng sống mũi kết hợp chỉnh hình cho người mũi gãy

Gãy xương sống mũi do chấn thương, tai nạn

Nhận dạng trường hợp

Xương sống mũi có thể bị gãy do các chấn thương mạnh khi chơi thể thao, tai nạn. Khi sóng mũi gãy thường kèm theo các triệu chứng sau: đau, nhức nhiều ở vùng mũi, thâm tím, có chất nhầy bên trong mũi chảy ra và cảm giác khó thở hơn do sống mũi không thông. Các chuyên gia khuyến cáo rằng, cần áp dụng phương pháp sửa mũi gãy càng sớm càng tốt để tránh tình trạng mũi biến dạng.

Giải pháp sửa mũi hoàn hảo

Với các trường hợp bị gãy mũi do tai nạn, chấn thương, các bác sĩ khuyên nên áp dụng phương pháp sửa mũi công nghệ Hàn Quốc. Kĩ thuật cụ thể như sau:

Trường hợp mũi gãy nhẹ: Xương sống mũi chỉ bị rạn, không đứt gãy hoàn toàn.

+ Bác sĩ tạo một vết rạch mổ ở bên trong lỗ mũi và bóc tách 1 đường thông đến xương sống mũi.

+ Với các dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ tiến hành nắn chỉnh phần sống mũi sao cho xương, sụn sống mũi trở về vị trí ban đầu. Đồng thời, chỉnh sửa các khiếm khuyết về mũi, tạo tỉ lệ cân xứng giữa mũi và gương mặt.

 Sau khi phẫu thuật sửa mũi gãy khoảng 1 tháng, mũi sẽ cao, đẹp tự nhiên.

gay-xuong-song-mui Hình ảnh trước – sau sửa mũi gãy

Trường hợp mũi bị gãy nghiêm trọng: Sóng mũi bị đứt gãy hoàn toàn, mũi biến dạng.

+ Bác sĩ thực hiện một vết rạch ở trên đỉnh mũi, nâng vùng da ở sống mũi lên để quan sát rõ vết gãy sống mũi.

+ Nếu sống mũi có khả năng phục hồi, bác sĩ sẽ tiến hành sửa mũi gãy bằng cách nắn chỉnh.

+ Ngược lại, nếu xương sống mũi không có khả năng phục hồi, bác sĩ sẽ cấy ghép sụn nâng để hỗ trợ khung xương mũi, tạo mũi cao, đẹp hơn.

Mũi bình phục sau khoảng 1 – 2 tuần. Tại Thẩm mỹ viện Đông Á, chất liệu nâng mũi được sử dụng là sụn 5S kết hợp sụn tự thân, đảm bảo mũi sau khi sửa sẽ đẹp tự nhiên, kết quả ổn định lâu dài.

gay-xuong-chinh-muiGãy cương chính mũi do chấn thương , tai nạn

Trên đây là phân tích của chúng tôi về các trường hợp mũi gãy và giải pháp sửa mũi phù hợp nhất. Hiện, tất cả các phương pháp này đều được áp dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Đông Á, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Tại đây, quy trình sửa mũi được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi – giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị Y tế hiện đại, đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

dk-tư-vấn

Gợi ý – Tìm Hiểu Chi Tiết