Trang chủ / Tin tức nâng mũi / Có nhất thiết phải sử dụng sụn tự thân để nâng mũi không?

Có nhất thiết phải sử dụng sụn tự thân để nâng mũi không?

0 comment

Nhiều quan điểm cho rằng, nâng mũi bằng sụn tự thân có thể khắc phục được hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng mũi,… vì sụn là một phần của cơ thể mình. Và sự thật thì có đúng là như vậy không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây nhé!

Sụn tự thân có thể mang đến chiếc mũi hoàn hảo?

Nâng mũi bằng sụn tự thân là kỹ thuật dùng sụn vành tai, sụn vành ngăn, sụn sườn,… để làm vật liệu “bệ đỡ” giúp chỉnh hình dáng mũi.

Nhưng theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ chia sẻ, quan điểm cho rằng sụn tự thân có thể khắc phục các nhược điểm bóng đỏ, căng cứng,… chỉ đúng trong khoảng thời gian đầu (từ 3-5 năm), và càng về sau thì chúng càng lộ nhiều khuyết điểm.

Nâng mũi bằng sụn tự thân sử dụng sụn sườn, sụn tai,...

Nâng mũi bằng sụn tự thân sử dụng sụn sườn, sụn tai,…

Thường gặp nhất là hiện tượng đầu mũi bị teo ngắn dần do phần sụn tự thân ở đầu chóp mũi chỉ là một miếng nhỏ nên sẽ bị da hấp thu dần dần, khi đó đầu chóp mũi sẽ bị co rút làm mũi bị hếch lên và lộ 2 lỗ mũi rất mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, tiểu phẫu lấy sụn tự thân để nâng mũi cùng còn nhiều hạn chế hay nói cách khác là những biến chứng mà khách hàng nên cân nhắc khi quyết định như:

Biến dạng lỗ tai: Để phục vụ cho việc thẩm mỹ nâng mũi, bác sĩ sẽ rạch mổ để lấy sụn tại khu vực này, nhưng nếu người thực hiện lấy quá nhiều hoặc không đúng cách thì lỗ tai rất dễ bị biến dạng.

Qúa trình lấy sụn tự thẩn để nâng mũi tiềm ẩn nhiều rủi ro

Qúa trình lấy sụn tự thẩn để nâng mũi tiềm ẩn nhiều rủi ro

Hoại tử sụn vành tai: Phần sụn được lấy ngay ở loa tai, nằm ngay sát rảnh tai nên nếu kỹ thuật không khéo hoặc cầm máu không kỹ và xử trí không kịp thời, bạn có thể bị “mất tai”.

Nhiễm trùng vùng lấy sụn: Ưu điểm lớn nhất của nâng mũi bằng sụn tự thân là không gây dị ứng, không đào thải khi cấy ghép vào phần mũi. Nhưng ngược lại thì phần lấy sụn sẽ có nguy cơ bị vấy nhiễm khuẩn do nằm ở những vị trí khá nhạy cảm.

Sụn sườn bị cong vênh: Thường lấy sụn sườn ở vị trí số 6 hoặc 7 hoặc có khi là cả hai. Đường rạch sẽ dài từ 2 – 3 cm, để lấy một đoạn sụn sườn dài. Tuy nhiên, phần sụn đủ để nâng sống mũi này lại gặp phải nhược điểm là sụn bị cong vênh, nên khi tiến hành người ta sẽ gọt phần lõi ở trung tâm sụn sao cho thẳng. Tuy vậy, rủi ro để thực hiện tiểu phẫu này là rất cao và mực độ thẩm mỹ chỉ đạt ở mức tương đối.

Nâng mũi bằng sụn tự thân có thể khiến chức năng mũi suy giảm, mất thẩm mỹ (hình minh họa)

Nâng mũi bằng sụn tự thân có thể khiến chức năng mũi suy giảm, mất thẩm mỹ (hình minh họa)

Lộ sụn tự thân: Theo một nghiên cứu mới được công bố gần đây thì tỷ lệ bị lộ sụn tự thân lên tới >30%. Bởi miếng sụn tự thân được cấy vào mũi sẽ cơi mỏng da đầu mũi và bị da ăn dần, khi đó trông chiếc mũi của bạn sẽ thật mất thẩm mỹ. Thậm chí để bóc tách phần sụn đó ra khỏi mũi sẽ khó hơn rất nhiều so với chất liệu sụn nhân tạo, nếu xử trí không khéo sẽ làm thủng da mũi, để lại sẹo xấu vĩnh viễn, khó khắc phục về sau.

Tạm kết!

Từ những thông tin trên bạn có thể nhận thấy rằng, rõ ràng việc phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân không phải lúc nào cũng “tuyệt vời” như những lời quảng cảo. Nguy cơ rủi ro từ phương pháp này cũng rất cao, vì thế khi quyết định nâng mũi, để chắc chắn bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vẫn kỹ lưỡng.

Mọi thông tin cần hỗ trợ xin gọi tới hệ thống hotline:

Thẩm mỹ viện ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900,6499

111

Ý kiến của bạn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm