Trang chủ / Tin tức nâng mũi / Chuyên gia hướng dẫn cách chườm lạnh sau nâng mũi an toàn nhất

Chuyên gia hướng dẫn cách chườm lạnh sau nâng mũi an toàn nhất

0 comment

Sau khi thực hiện bất cứ một phương pháp thẩm mỹ nào đều không thể tránh khỏi tình trạng sưng bầm, nâng mũi cũng vậy. Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ thường khuyên bạn nên chườm lạnh để rút ngăn thời gian sưng bầm nhanh nhất. Tuy nhiên, cách chườm lạnh sau nâng mũi như thế nào để đảm bảo an toàn cũng như có được kết quả tốt nhất không phải ai cũng biết.

cách chườm lạnh sau nâng mũi

Tiến sĩ Park Hyo Jin – Cố vấn chuyên môn tại Thẩm mỹ viện Đông Á

Theo tiến sĩ, bác sĩ Park Hyo Jin – cố vấn chuyên môn tại chuỗi Thẩm mỹ viện Đông Á trên toàn quốc: “Nâng mũi tuy chỉ là một dịch vụ tiểu phẫu nhưng chế độ chăm sóc có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục cũng như kết quả thẩm mỹ mà bạn nhận được. Ngoài chế độ ăn uống, kiêng khem, cách chăm sóc cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Đặc biệt là cách chườm lạnh sau nâng mũi.”

Cách chườm lạnh sau nâng mũi an toàn, hiệu quả

Sau khi thực hiện nâng mũi, để tránh gây nhiễm trùng cũng như khiến vết thương lâu lành các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện cách chườm lạnh sau nâng mũi như sau:

+ Tuyệt đối không để nước đá vào vết thương

Nhiều người thường có thói quen chườm đá lạnh trực tiếp vào vùng mũi để có cảm giác dễ chịu hơn. Tuy nhiên, khi nước đá bị rây vào vùng phẫu thuật rất dễ khiến vùng mũi bị viêm nhiễm, mưng mủ và gây ảnh hưởng xấu đến kết quả nhận được. Cách chườm lạnh sau nâng mũi tốt nhất đó là bạn nên để đá trong chiếc khăn bông rồi chườm nhẹ nhàng lên vùng mũi.

cách chườm lạnh sau nâng mũi

Tuyệt đối không để nước đá vào vết thương và nên chườm nhẹ nhàng xung quang vùng mũi

+ Nên chườm lạnh sau nâng mũi một cách nhẹ nhàng

Vùng mũi sau khi nâng vẫn còn chưa lành lại bởi vậy khi chườm lạnh bạn phải nhẹ nhàng để giữ mũi được cố định, không nên chườm quá mạnh khiến sống mũi dễ bị lệch và gây đau đớn. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên chườm xung quanh vùng mũi như mắt, trán, gò má, môi trên.

+ Chỉ nên chườm lạnh 6 lần/ ngày, mỗi lần 5 phút

Nhiều người cứ nghĩ rằng cách chườm lạnh sau nâng mũi càng lâu càng nhanh hết sưng bầm, tuy nhiên đây lại là cách chăm sóc mũi sai lầm. Cách chườm lạnh sau nâng mũi chuẩn xác nhất đó là bạn chỉ nên chườm lạnh 6 lần/ ngày và mỗi lần chỉ thực hiện trong khoảng 5 phút để tránh mũi bị bỏng lạnh.

Trên đây là cách chườm lạnh sau nâng mũi chuẩn xác mà các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên thực hiện đúng để đảm bảo an toàn cũng như có được kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công và sớm sở hữu được dáng mũi cao thanh tú như ý.

Ý kiến của bạn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm