Trang chủ / Tin tức nâng mũi / Tìm hiểu: Nâng mũi sau bao lâu thì được rửa mặt, đeo kính, trang điểm?

Tìm hiểu: Nâng mũi sau bao lâu thì được rửa mặt, đeo kính, trang điểm?

0 comment

Để có kết quả hoàn hảo sau khi nâng mũi thì bạn cần phải có cách chăm sóc đúng đắn tránh gây ảnh hưởng và làm hỏng sống mũi. Vậy Nâng mũi sau bao lâu thì được rửa mặt, đeo kính, trang điểm? sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

sau-nang-mui-bao-lau-thi-duoc-rua-mat

Nâng mũi bao lâu thì được rửa mặt, trang điểm, đeo kính….

Th,s – Bác sĩ Đỗ Tiến Dũng (BS thẩm mỹ mũi chính tại TMV Đông Á) chia sẻ: Kết quả có hoàn hảo hay không, không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, mà còn do cách chăm sóc của mỗi người. Để có kết quả dáng mũi đẹp, không bị ảnh hưởng, bạn cần phải chú ý những điều như sau:

1/ Nâng mũi sau bao lâu thì được rửa mặt?

Sau khi nâng mũi trở về nhà, bạn cần giữ cho vết thương luôn khô ráo trong ít nhất 48h đồng hồ. Việc làm sạch, thay băng sẽ sử dụng nước sát trùng theo đúng chỉ định và chỉ dùng khăn thấm ẩm mà không làm ướt vùng mũi. Vậy nâng mũi sau bao lâu thì được rửa mặt?

Theo bác sĩ Đỗ Tiến Dũng cho biết, sau khi phẫu thuật tối thiểu 3 ngày bạn mới được rửa mặt tuy nhiên cần lưu ý:

+ Nước đảm bảo vệ sinh,

+ Không rửa mặt theo cách thông thường là cho nước lên toàn bộ mặt, chỉ được dùng khăn mềm nhúng sau đó vắt khô và lau thật nhẹ nhàng vùng mặt.

+ Riêng vùng mũi, dùng bông mềm nhúng nước sát trùng hoặc nước muối sinh lí rồi lau thật nhẹ nhàng.

+ Khi vết thương lành hẳn miệng, bạn có thể rửa mặt như bình thường nhưng chưa nên dùng sửa rửa mặt.

star Hướng dẫn từ A-Z cách chăm sóc sau nâng mũi hiệu quả, an toàn

sau-nang-mui-bao-lau-thi-duoc-rua-mat1

Dùng bông mềm để vệ sinh vùng mũi

2/ Nâng mũi bao lâu thì được đeo kính?

Nâng mũi bao lâu thì được đeo kính là mối bận tâm của rất nhiều người bởi hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh cận thị, các vấn đề về thị giác ngày càng tăng lên nhanh chóng.

Theo các chuyên gia, trong khoảng 1 tháng đầu tính từ thời điểm nâng mũi bạn không nên đeo kính để đảm bảo việc cố định dáng mũi mới không xảy ra sai sót (khi đeo kính lực tì của 2 gọng kính sẽ tạo sức ép cho phần sống mũi).

Ngoài ra, việc đeo kính có thể khiến bạn thấy đau nhẹ vùng mũi. Sau khoảng thời gian trên, bạn đeo kính trở lại bình thường tuy nhiên nên chọn loại kính có thiết kế điểm tựa vào vùng mũi bằng chất liệu mềm, dẻo, không gây đau. Việc đeo – tháo kính cũng cần thực hiện cẩn trọng.

sau-nang-mui-bao-lau-thi-duoc-deo-kinh

Sau khi nâng mũi khoảng 1 tháng bạn mới nên đeo kính

>> Tham khảo thêm:  Cẩm nang làm đẹp: Nâng mũi sau bao lâu thì quan hệ được?

3/ Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

Thực tế cho thấy rất nhiều chị em “ưa thích” trang điểm và lo ngại việc nâng mũi sẽ khiến khuôn mặt không được make trong 1 khoảng thời gian nhất định. Bạn đã biết nâng mũi bao lâu thì được trang điểm chưa?

Khoảng thời gian đó dao động từ 2-3 tuần, đảm bảo mũi đã phục hồi ổn định, sống mũi cố định hoàn toàn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, bạn không nên make up đậm ở vùng mũi vì việc đó cần tác động tới mũi khá nhiều lần một cách nhẹ nhàng chưa bao gồm công đoạn tẩy trang sau nâng mũi.

sau-nang-mui-bao-lau-thi-duoc-trang-diem

Bạn chỉ nên trang điểm sau khi mũi đã bình phục

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết nâng mũi sau bao lâu thì được rửa mặt, đeo kính, trang điểm. Để có kết quả như mong đợi bạn nên cân nhắc kĩ càng khi lựa chọn phương pháp cho mình đồng thời chăm sóc sau nâng mũi đúng cách.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nâng mũi S Line Dr. Park là giải pháp hoàn hảo cho sống mũi đẹp như đúng mong đợi của mọi khách hàng, tìm hiểu ngay:

Nguồn: http://phauthuatnangmui.com.vn/

Ý kiến của bạn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm